Tối ưu Hosting để chạy website WordPress đạt hiệu suất cao hơn

Khi quý khách đã chọn Hosting để chạy website WordPress của mình, quý khách sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khi chạy một trang web từ môi trường máy chủ riêng.

Tuy nhiên, khi có thêm băng thông, dung lượng lưu trữ và kiểm soát máy chủ tổng thể có sẵn với Hosting, quý khách cần phải có một số biện pháp tối ưu Hosting để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày những cách mà quý khách có thể sử dụng tối ưu hóa Hosting WordPress. Chúng tôi cũng hướng dẫn các biện pháp mà quý khách có thể tối ưu hóa ở cấp máy chủ, nhưng trọng tâm sẽ là tối ưu hóa để đạt hiệu quả cao nhất khi chạy website WordPress.

1. Chọn Hosting có cấu hình phù hợp nhu cầu sử dụng

Nếu quý khách chưa có Hosting, hãy tìm Hosting có băng thông và dung lượng lưu trữ, Ram, ổ SSD phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách. Nếu quý khách không chắc chắn về điều đó, quý khách có thể nhờ đến sự tư vấn của Minh Duy.

Minh Duy cung cấp Hosting sử dụng 100% ổ SSD giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu vượt trội hơn

2. Sử dụng máy chủ được tối ưu hóa

Một lưu ý khác cần ghi nhớ với gói Hosting là Hosting cài đặt các Webserver giúp tối ưu hóa hiệu suất trên Hosting. Cấu hình tối ưu mà quý khách có thể tham khảo:

  • Hosting sử dụng hệ điều hành Linux 7.x
  • Hosting sử dụng ổ SSD
  • Webserver NGINX
  • MySQL 5.7 trở lên / Mariadb 10.x
  • PHP 7 hoặc cao hơn

Việc sử dụng webserver và các service tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tối ưu Hosting thông qua đó giúp trang web wordpress của quý khách hoạt động tốt hơn.

3. Cập nhật

Thông thường, các hướng dẫn bảo mật WordPress đều khuyên cáo cần cập nhật thường xuyên về core wordpress, plugin và theme. Tuy nhiên, nếu chúng ta đang xem xét tối ưu hóa Hosting WordPress, quý khách phải cần nhiều hơn thế.

Ngoài việc cập nhật  WordPress, hãy đảm bảo các phiên bản PHP và MySQL, Webserver của quý khách đang chạy trên các phiên bản mới nhất. Sau đó, hãy lập một kế hoạch để đảm bảo quý khách thường xuyên cập nhật tất cả phần mềm của quý khách.

4. Mở rộng Memory Limits

Có thể đến một lúc nào đó, Hosting của quý khách sẽ gặp vấn đề với Memory Limits . Điều này có thể là do các hoạt động bất thường trên trang web WordPress của quý khách hoặc có lẽ quý khách đang cố gắng tải lên một cái gì đó yêu cầu máy chủ làm việc quá nhiều. Nếu vượt quá bất kỳ giới hạn định sẵn nào, quý khách sẽ khiến Hosting của mình rơi vào tình trạng highload và làm việc chậm đi.

Thay vì khiến máy chủ của quý khách bị highload, quý khách nên mở rộng giới hạn về cách xử lý bộ nhớ ngay bây giờ.

Để giới hạn Memory Limits quý khách chỉ cần thêm code sau vào file wp-config.php của quý khách:

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘[enter the memory limit]’);

Trong đó [enter the memory limit] quý khách có thể điền 128M, 256M hoặc 512M. Nó phụ thuộc vào lượng bộ nhớ quý khách cần để xử lý khối lượng công việc mà wordpress tạo ra. Ví dụ như sau:

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘128M’);

5. Cài đặt và sử dụng cache cho Hosting

Cache hay còn gọi là bộ nhớ đệm sẽ giúp Hosting của quý khách hoạt động tốt hơn và tăng tốc độ của website. Chúng tôi giới thiệu một số cache tốt cho wordpress dưới đây:

a. Memcached

Đây là một hệ thống lưu trữ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ nhớ mà Hosting của quý khách phải làm việc. Để sử dụng nó, quý khách phải tự cài đặt nó trên máy chủ của mình. quý khách có thể kiểm tra Github để biết cách cài đặt nó trên Hosting. Sau khi được cài đặt và cấu hình, Memcached sẽ tối ưu hóa cách yêu cầu cơ sở dữ liệu được lưu trữ, cải thiện đáng kể bộ nhớ và tối ưu Hosting WordPress của quý khách.

b. Varnish Cache

Varnish Cache nó hoạt động như một proxy ngược HTTP, nó tăng tốc đáng kể cách xử lý các yêu cầu HTTP của máy chủ và do đó, tối ưu hóa hiệu suất trên toàn trang web. Tuy nhiên việc cài đặt và cấu hình Varnish Cache khá khó khăn và với phiên bản miễn phí nó không hỗ trợ HTTPS. Vì vậy việc cài đặt Varnish cache đòi hỏi quý khách phải có nhiều kinh nghiệm trong việc quản trị, cấu hình Hosting.

c. Redis cache

Redis (REmote DIctionary Server) là một mã nguồn mở được dùng để lưu trữ dữ liệu có cấu trúc, có thể sử dụng như một database, bộ nhớ cache. Redis cache là một trong nhưng cache phổ biến nhất hiện đang được sử dụng rất nhiều để làm cache cho wordpress nhờ sự tối ưu của nó. Redis có thể thực mọi việc Memcached có thể làm với nhiều tính năng hỗ trợ hơn giúp tối ưu Hosting tốt hơn. Do vậy, nếu phải lựa chọn giữa Memcached và redis tôi sẽ lựa chọn sử dụng Redis

d. Opcache

Opcache hoạt động trên các trang web chạy trên PHP. Như hướng dẫn sử dụng PHP OPcache giải thích:

OPcache cải thiện hiệu năng PHP bằng cách lưu trữ mã byte được biên dịch sẵn trong bộ nhớ dùng chung, do đó loại bỏ nhu cầu PHP tải và phân tích các tập lệnh trên mỗi yêu cầu.

Do đó, điều này sẽ cải thiện hiệu suất tối ưu hóa Hosting, WordPress vì nó không liên tục phải xử lý các dòng mã PHP giống nhau.

Kết luận

Bài viết này có thể không phải là đầy đủ giúp quý khách tối ưu Hosting 100%. Nhưng nó sẽ giúp biết cách tăng tốc độ để tối ưu hóa Hosting để chạy WordPress một cách tốt nhất.

Vì chúng tôi tập trung đặc biệt vào cách làm chủ tối ưu hóa Hosting WordPress, chúng tôi tập trung vào các mẹo dựa trên những cách phổ biến nhất giúp Hosting đạt hiệu suất cao để chạy website wordpress. Nếu quý khách quan tâm đến việc theo đuổi tối ưu hóa Hosting WordPress, đừng ngại liên hệ với Minh Duy.